Bán hàng 1: 04 6662 5887 Bán hàng 2: 0979 387 019

TƯ VẤN: Cách nấu chè vằng.

Bạn đang thắc mắc không biết cách nấu chè vằng như thế nào? Nấu thuốc là một quá trình quan trọng vì không phải loại thuốc nào cũng giống nhau, không phải loại thuốc nào cũng nấu được trong một thời gian dài hay chỉ nấu trong thời gian nhất định. Đó cũng là một trong những yếu tố tác động vào việc chén thuốc của bạn có đạt chất lượng không, chén thuốc ấy có giữ được trọn vẹn tinh chất của cây thuốc trong đó hay không. Hôm nay chevang.info xin phép hướng dẫn bạn cách nấu chè vằng đúng cách để giữ lại tối đa

Theo kinh nghiệm lâu đời của dân gian để lại thì chè vằng là loài cây có tác dụng đặc biệt đối với phụ nữ sau khi sinh nở, nó giúp mau hồi phục vết thương ở những người sinh mổ, hồi phục tử cung, kháng viêm, chống viêm, lợi sữa, khôi phục các tế bào bị tổn thương và chữa một số căn bệnh về hệ xương khớp. Ngoài ra thì đây cũng là một trong số những bài thuốc giảm cân an toàn dành cho phụ nữ có số đo ba vòng không mấy lý tưởng hay một cân nặng hơi quá so với tiêu chuẩn.

Bạn đang thắc mắc không biết cách nấu chè vằng như thế nào? Nấu thuốc là một quá trình quan trọng vì không phải loại thuốc nào cũng giống nhau, không phải loại thuốc nào cũng nấu được trong một thời gian dài hay chỉ nấu trong thời gian nhất định. Đó cũng là một trong những yếu tố tác động vào việc chén thuốc của bạn có đạt chất lượng không, chén thuốc ấy có giữ được trọn vẹn tinh chất của cây thuốc trong đó hay không. Hôm nay chevang.info xin phép hướng dẫn bạn nấu chè vằng đúng cách  để giữ lại tối đa nhất những gì có trong vị thuốc.

Cách nấu chè vằng.

Nguyên liệu:
Chè vằng: 50 gram 
Nước sạch 1,5 đến 2 lít tùy thuôc vào khẩu vị bạn muốn uống loãng hay đặc.
Cách nấu: chè vằng rửa sạch để loại bỏ phần bụi bẩn và đất còn sót lại. Cho vào ấm cùng 1,5 lít nước đã chuẩn bị trước đó. Đun sôi rồi hạ lửa và đun tiếp trong vòng 15 phút nữa cho những chất trong cây tiết ra. Đun đến lúc thuốc ngả màu vàng sậm là được.
Tùy vào mục đích bạn sử dụng là gì, nếu bạn là phụ nữ mới sinh, nên uống trà khi còn nóng. Có thể đun 1 lần rồi dùng trong ngày bằng cách nấu chè vằng xong thì lọc bỏ phần bã sau đó cho phần trà đó vào bảo quản nóng trong phích nước hoặc bình giữ nhiệt.
Mách bạn: phần bã chè nấu xong bạn có thể để ráo nước sau đó cất đi để hôm sau cho vào nấu cùng trà mới.

Cách nấu chè vằng.

Lưu ý: chỉ nên nấu trà và dùng trong ngày, không để đến ngày hôm sau vì trà có thể bị thiu, chua.
Hi vọng bài viết này đã hướng dẫn bạn cách nấu chè vằng hiệu quả và đúng cách, giúp giữ lại tối ưu nhất những tinh chất mà trời đất ban tặng trong vị thuốc này.

Hoàng Vi

Honglamhuong.com

CÔNG TY TNHH HỒNG LAM HƯƠNG

Địa chỉ: Tầng 1, Lô CC1-I.3.1 Khu đô thị Pháp Vân- Tứ Hiệp, Phố Trần Thủ Độ, Phường Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam.

Email: honglamhuongvn@gmail.com

Điện thoại: 024.666.25.887

Mã số thuế: 0106563147

Ngày cấp: 05/06/2014 – Nơi cấp : Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành Phố Hà Nội.

Người đại diện: Thái Thị Hương – Giám đốc

Chính sách và quy định chung

Đã thông báo BCT

Chat với chúng tôi