Bán hàng 1: 04 6662 5887 Bán hàng 2: 0979 387 019

List những thói quen cần bỏ ngay nếu không muốn chưa già đã hay đau đầu

Nếu thường xuyên gặp phải tình trạng đau đầu mà không rõ nguyên nhân thì rất có thể là do bạn đang mắc phải những thói quen sau đấy!

Thường xuyên thức khuya

Sau một ngày hoạt động mệt mỏi não bộ cũng như các cơ quan khác đều cần được nghỉ ngơi. Nếu bạn thức quá khuya hoặc không ngủ đủ giấc sẽ khiến não bộ không có đủ thời gian để phục hồi. Đây cũng là nguyên nhân khiến lượng máu lên não không đủ và gây ra tình trạng đau đầu. Theo các khuyến cáo, bạn nên ngủ đủ từ 7-8 tiếng mỗi ngày và không thức quá khuya để đảm bảo sức khỏe cũng như hoạt động của hệ thần kinh.

List những thói quen cần bỏ ngay nếu không muốn chưa già đã hay đau đầu - Ảnh 1.

Nằm hoặc đội mũ khi tóc ướt

Thói quen này không chỉ bạn gặp phải chứng ngứa hay nấm da đầu, mà chúng còn là nguyên nhân gây ra  những cơn đau. Đi ngủ hoặc đội mũ kín khi tóc vẫn còn ướt làm ảnh hưởng đến hoạt động của các mạch máu. Vòng tuần hoàn máu bị tác động sẽ gây ra tình trạng đau đầu. Bạn nên tuyệt đối tránh để tóc còn ướt khi đi ngủ hoặc đội mũ, hãy dùng máy sấy thật khô chúng trước khi thực hiện việc làm trên.

List những thói quen cần bỏ ngay nếu không muốn chưa già đã hay đau đầu - Ảnh 2.

Uống nhiều cà phê

Nếu bạn có thói quen uống nhiều cà phê thì cần hạn chế chúng ngay. Bởi một lượng cà phê vừa đủ sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn tuy nhiên khi dùng chúng quá nhiều sẽ gây hại sức khỏe. Lạm dụng các loại đồ uống chứa caffein có thể gây hại hệ thần kinh làm tăng cảm giác bồn chồn, lo lắng và đau đầu.

List những thói quen cần bỏ ngay nếu không muốn chưa già đã hay đau đầu - Ảnh 3.

Lười uống nước

Cung cấp đủ nước cho cơ thể sẽ giúp duy trì hoạt động của các cơ quan hiệu quả hơn. Thói quen này sẽ khiến cơ thể gặp phải tình trạng mất nước và gây ra chứng đau đầu. Do lượng nước không đủ để điều khiển hoạt động của não bộ khiến các dây thần kinh bị co lại.

Bạn nên cung cấp khoảng 2 lít nước mỗi ngày cho cơ thể. Ngoài ra, việc uống nước sẽ phát huy tối đa hiệu quả khi bạn ngồi và uống chúng thành từng ngụm nhỏ đấy!

Thường xuyên căng thẳng 

Những suy nghĩ tiêu cực không chỉ làm ảnh hưởng đến cảm xúc mà chúng còn gây ra chứng đau đầu. Nghiên cứu cho thấy, những người thường xuyên căng thẳng sẽ dễ gặp phải tình trạng đau đầu hơn. Do đó, cách đẩy lùi chúng hữu hiệu nhất đó chính là giải quyết những vấn đề stress. Lúc này, bạn nên thực hiện những bài tập yoga nhẹ nhàng, uống nước ấm hoặc nghe các bài nhạc nhẹ để cải thiện tâm trạng tốt hơn.

List những thói quen cần bỏ ngay nếu không muốn chưa già đã hay đau đầu - Ảnh 4.
 
Thanh Tú
Honglamhuong.com

CÔNG TY TNHH HỒNG LAM HƯƠNG

Địa chỉ: Tầng 1, Lô CC1-I.3.1 Khu đô thị Pháp Vân- Tứ Hiệp, Phố Trần Thủ Độ, Phường Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam.

Email: honglamhuongvn@gmail.com

Điện thoại: 024.666.25.887

Mã số thuế: 0106563147

Ngày cấp: 05/06/2014 – Nơi cấp : Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành Phố Hà Nội.

Người đại diện: Thái Thị Hương – Giám đốc

Chính sách và quy định chung

Đã thông báo BCT

Chat với chúng tôi