Bán hàng 1: 04 6662 5887 Bán hàng 2: 0979 387 019

Thư gửi cho con

Con thương yêu!

Kể từ hôm qua, con đã chính thức được làm mẹ, còn mẹ thì trở thành bà nội. Với gia đình mình, đó đúng là một “sự kiện” lớn, bởi vì đã 29 năm, kể từ ngày chồng con ra đời, giờ đây cả nhà mới được nghe tiếng khóc của một thiên thần. Và mẹ thực sự rất muốn nói lời cám ơn, vì con đã đến với con trai của bố mẹ, vì đã là con dâu, vì đã cho ba mẹ trở thành ông bà nội của một bé gái tuyệt vời như Bông, và hơn tất cả là vì con đã khiến gia đình mình hạnh phúc trọn vẹn.

Chắc rằng trong con đang có rất nhiều xáo trộn. Dù tình mẫu tử thật lớn lao nhưng đôi khi nó cũng bị đánh bại bởi sự mệt mỏi và căng thẳng. Đó là điều bình thường, bởi vì bất cứ bà mẹ trẻ nào cũng lo lắng khi lần đầu được ôm đứa con bé bỏng trong tay và tự hỏi: Làm sao để mẹ biết điều gì tốt nhất cho con? Mẹ cũng như mẹ của con, bà ngoại của Bông, đều đã trải qua những giây phút ấy, và nếu có chia sẻ với con đôi chút kinh nghiệm từ những người đi trước, thì con cũng đừng nghĩ là hai mẹ đang áp đặt gì nhé.

Trước ngày con sinh bé Bông, mẹ con tay đùm tay dúm từ Nghệ An lên thăm. Hành lý bà mang theo chi có ít nông sản nhà trồng và một túi lớn Trà Vằng, thứ thuốc nam rất công hiệu cho phụ nữ sau sinh. Hôm đó, mẹ nhớ con đã nhìn túi Trà ấy mà buột miệng nói rằng: “Mẹ mang lên làm gì cho nặng, bây giờ có ai dùng thứ lá này nữa đâu?” và nói luôn ý định sẽ cho Bông dùng sữa ngoại, vừa đủ thành phần bổ dưỡng, vừa an toàn hợp vệ sinh lại giúp con mau chóng lấy lại vóc dáng, nhanh có cơ hội đi làm lại và không phải quá bận bịu với việc cho con bú mớm.

Mẹ không nhớ đã đọc ở đâu, nhưng có một câu nói: “Tình mẫu tử đến cùng với dòng sữa mẹ”. Mối dây liên hệ giữa mẹ và con thông qua dòng sữa thực sự rất bền chăt, thậm chí là linh thiêng. Vậy nên những bà mẹ đang cho con bú đều cảm thấy nguồn sữa dồi dào, tràn trề khi được gần gũi, âu yếm, vuốt ve con, và ngược lại, bầu sữa sẽ căng nhức, đau đớn khi con mình đang khóc…Mẹ đã trải qua hơn nửa cuộc đời và cho đến bây giờ, mẹ biết rằng trên đời này chẳng có gì yên ổn và bình an hơn việc một em bé được mẹ ôm trong lòng và cho bú.

Có lần, con thắc mắc rằng làm sao các bà mẹ Việt ngày xưa không có thức ăn mà vẫn đủ sữa nuôi lớn những đứa con. Mẹ đã nói rằng phụ nữ Việt nuôi con giỏi, dậy con ngoan là nhờ rất nhiều nguồn lực, vừa từ sự kiên cường, chịu khó học hỏi kinh nghiệm của bản thân, vừa nhờ sự ủng hộ của thiên nhiên trù phú. Mẹ đã nuôi dưỡng nguồn sữa dành cho con trai mẹ, bố của Bông từ những thông thảo, lá sen phơi khô, xao vàng rồi đun nước uống. Còn mẹ con, bà đã tận dụng nguồn nam dược quý từ núi Hồng xứ Nghệ như Trà Vằng để vừa chữa bệnh phụ nữ sau sinh lại vừa mang đến dòng sữa ngọt cho con. Cả hai mẹ đều lớn lên trong thời chiến liên miên, không được biết đến một hộp sữa ngoại hay bất cứ một sản phẩm chức năng nào cả, vậy mà vẫn sinh ra hai vợ chồng con đẹp đẽ, khỏe mạnh và thông minh như thế. Vậy theo con thì điều gì đã làm lên phép mầu ấy, nếu chẳng phải là tình mẫu tử vô bờ và những nguyên liệu tự nhiên dễ kiếm nhưng vô cùng thần diệu trên khắp mọi miền nước Việt?

Trong khi chờ con ngoài phòng sinh, Bà ngoại Bông cứ thở ngắn than dài vì sợ cháu sẽ không được mẹ cho bú. Bà bảo “Sữa bò ăn cỏ, ăn rác thì làm sao tốt bằng sữa người ăn cơm, ăn thịt”. Mẹ cũng kể lí do khiến con muốn cho Bông ăn sữa ngoài vì lo phải sớm đi làm, ít sữa sẽ không đủ cho bé bú. Nhưng bà lắc đầu quầy quậy, bà nói cứ uống Trà Vằng hàng ngày thì nuôi sinh đôi cũng nổi, sợ gì thiếu sữa nuôi con. Hóa ra bà đã tìm hiểu khá kĩ càng về cách các bà mẹ bây giờ dùng máy vắt, trữ sữa trong túi và giữ ở tủ lạnh cho con dùng dần. Bà bảo “Em ít học, ở quê, không biết người thành phố nuôi con ra răng chứ chẳng có gì tốt cho con bằng sữa mẹ, mà chẳng có gì tốt cho sữa mẹ bằng trà Vằng đâu bà chị hỉ?”.

Ngẫm lại, mới thấy lâu nay rất nhiều mẹ Việt đã chạy theo vô khối sản phẩm chức năng ngoại nhập. Nào là rong biển, nhân sâm Hàn quốc, thuốc bổ Mỹ, bổ Nhật…mà quên mất rằng  thiên nhiên Việt Nam đã ưu đãi tạo ra Thông thảo, Lá sen, chè lá vằng…rất có lợi và hoàn toàn phù hợp với cơ địa của những người đang nuôi dưỡng dòng máu Lạc Hồng. Chẳng trách ba con luôn tâm đắc với nguyên lý “Thảo dược Việt trị người Việt” của danh y Hải thượng Lãn ông Lê Hứu Trác.

Con à, rất có thể mỗi thời mỗi khác nhưng tình yêu mà người mẹ dành cho con thì chẳng bao giờ thay đổi. Cũng như ngay lúc này đây, khi mà mẹ nghĩ đến con thì chắc hẳn tâm trí con đang trọn vẹn bên Bông. Mẹ tin một cô gái thông minh và giỏi giang như con sẽ biết cách lựa chọn những điều tuyệt vời nhất cho thiên thần bé nhỏ của mình. Và dù các con có lựa chọn thế nào, thì hai mẹ vẫn ủng hộ và yêu các con như thế.

Thay cho lời chúc mừng của mẹ.

Bà nội Bông. 

Honglamhuong.com

CÔNG TY TNHH HỒNG LAM HƯƠNG

Địa chỉ: Tầng 1, Lô CC1-I.3.1 Khu đô thị Pháp Vân- Tứ Hiệp, Phố Trần Thủ Độ, Phường Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam.

Email: honglamhuongvn@gmail.com

Điện thoại: 024.666.25.887

Mã số thuế: 0106563147

Ngày cấp: 05/06/2014 – Nơi cấp : Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành Phố Hà Nội.

Người đại diện: Thái Thị Hương – Giám đốc

Chính sách và quy định chung

Đã thông báo BCT

Chat với chúng tôi